[VQTT] Chương 20


Chương 20 – Pháp bảo hộ thân

.

.

Sau khi Tình trở về thành, liền đến chỗ thương nhân cùng chỗ bán đấu giá đem bán hết những gì có thể bán, rồi lại đem những thứ vẫn chưa biết dùng thế nào cất vào hòm đồ, tiện thể lấy những thảo dược dùng để chế thuốc ra, đặng chế thành thuốc đưa cho mọi người.

Trên đường chạy đến quán trọ, Tình mở ô bạn tốt ra, cảm thấy có chút kỳ quái, Phong không biết đã lên mạng từ bao giờ, nhưng lại không có liên lạc luôn với cậu như anh vẫn thường làm.

Tình lắc đầu cười, không thể tưởng được rằng mình mà lại thích bị quản chế như vậy.

Nhưng không biết Phong đến điện Truy Vân làm gì? Cậu ấy không biết đến lúc phải tập hợp rồi sao?

Sau khi tụ họp cùng bọn Hắc Dực, cậu liền hỏi bọn họ có gọi được Phong hay không, Hắc Dực nói ai cũng đều đã gửi tin nhắn, nhưng không hiểu sao không thấy Phong trả lời, nên bảo Tình gửi tin nhắn thử xem.

Tình gửi tin nhắn cho anh thêm mấy lần, nhưng vẫn không thấy anh trả lời, cậu không khỏi lo lắng có phải anh đã gặp chuyện gì hay không?

Trong lúc mọi người đang thảo luận xem có đến điện Truy Vân tìm người hay không, thì Tình để ý thấy có mấy cái tên quen mắt xuất hiện liên tục trên kênh thế giới, liền nói mọi người cùng nhìn.

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Con mẹ chúng mày, chúng mày… định lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn à, còn lâu tao mới để chúng mày thực hiện được nhé! Mọi người chơi bên liên minh, ai muốn kiếm điểm danh vọng thì mau tới vân chủ ở điện Truy Vân, ở đây đang có không ngớt kẻ ngoại tộc đến đây cho mọi người tiêu diệt nè!

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Người của Vi Tiếu cung, đẳng cấp thấp đã bị giết rồi thì đừng có quay lại đây nữa, chỉ tổ khiến mấy người lại chết oan thôi, lão đại của các người tỉnh dậy sẽ trách các người đó!

【 Thế giới 】 Hồng Liên: Hồng Hạnh tỷ, có phải vợ chồng hai người rảnh quá không, làm ơn đừng đứng trên đó đá loạn nữa, mau xuống đây giúp bọn muội giết mấy người còn thực tế hơn đó!

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Liên muội, muội không hiểu được đâu, bọn tỷ cũng không hề rảnh đâu nha, chỉ riêng việc bảo vệ cậu ta không bị Ma tộc đánh lén đã đủ vất vả rồi! Làm gì còn thời gian xuống đó giúp mấy người đánh nhau nữa!

【 Thế giới 】 Vì yêu mà sống: Miêu huynh, người ở dưới chân huynh là ai vậy?! Có thể khiến vợ chồng hai người bảo vệ như vậy, xem ra bối cảnh cũng không nhỏ nha!

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Là bang chủ đại nhân của Vi Tiếu cung chứ còn ai nữa! Mọi người mau tới giúp đỡ giết mấy kẻ ngoại tộc này đi!

Tình vừa nghe xong theo phản xạ nhanh chóng ném đồng hành phù ra, không còn tâm trí đâu cùng mấy người Hắc Dực thảo luận có nên tới điện Truy Vân nữa hay không!

“Chết tiệt! Tình! Bên đó nghe là biết có nguy hiểm rồi, sao anh còn bốc đồng hơn em vậy!” Lôi nhìn cậu chẳng nói chẳng rằng liền biến mất, không cần nghĩ cũng biết là cậu chạy đến chỗ chiến trường kia rồi.

Sáu người bọn họ cũng vội vàng ném ra đồng hành phù đuổi theo.

Sau khi Tình đến điện Truy Vân, cậu mới nghĩ đến một vấn đề, cậu chưa từng đến đây, nên không biết vân chủ ở chỗ nào.

Sau khi khởi động trạng thái tham chiến trong điện Truy Vân, Tình có thể yên tâm phóng những pháp thuật có thể gây thương vong lớn nhất, dù sao trên chiến trường mọi người chỉ lo chém giết mấy kẻ ngoại tộc, nên không sợ người khác phát hiện ra sự khác thường của mình.

Mấy người hành hiệp trượng nghĩa đại khái cũng đoán được mục đích của Tình, giữa một biển người kêu gào chém giết cùng hiệu ứng phép thuật, lại thấy Tình đi lại lung tung nên tiện tay túm cậu lôi đến vân chủ.

Pháp thuật của Tình vốn dĩ có thể gây tổn thương rất lớn, nên chỉ có người chơi người phe địch thấp hơn cậu không dưới 10 cấp mới né tránh được, chỉ cần mana của cậu không cạn, thì không lo có người có thể đứng yên mà tấn công cậu được.

Có điều chỉ tầm 2,3 phút, người chơi phe địch càng ngày càng ít, 5 phút sau hệ thống liền giải trừ trạng thái chiến trường, đồng nghĩa là những người chơi phe địch đã bị tiêu diệt sạch sẽ.

Bên toàn thằng ăn mừng tưng bừng trên kênh thế giới, tuy rằng mới chiến đấu chưa được 10 phút khiến bọn họ cảm thấy chưa đã nghiền, nhưng cảm giác hưng phấn khi lần đầu tiên ở giữa thiên quân vạn mã cũng khiến mọi người vô cùng vui sướng.

Tuy rằng sau khi trạng thái chiến trường được giải trừ, hệ thống sẽ phong tỏa khu vực trong vòng 30 phút để không có người chơi nào bên phe địch tiến vào, nhưng Tình vẫn vội vàng chạy đến chỗ vân chủ.

Không biết Phong bây giờ ra sao? Nghe hai vợ chồng kia có nói trên kênh thế giới là đang bảo vệ anh, nên cậu không dám hỏi tình huống của Phong vì sợ sẽ quấy rầy đến bọn họ.

【 thế giới 】 Vì yêu mà sống: Miêu huynh, đã đánh xong rồi, hai người mau xuống đây cho mọi người xem mặt vị bang chủ kia đi.

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Hì hì, muốn nhận thức thì tự mình lên đây.

Khi Tình vào trong đại điện, liền thấy một đám người chơi không ngừng nghĩ cách phi thân lên trên, tận mắt nhìn mọi người đè lên nhau như đội cổ động, cậu không khỏi cảm thấy choáng váng, lại ngẩng đầu nhìn lên trên, mấy người của Vũ tộc đang bay ở giữa không trung không ngừng cười nhạo những người ngã xuống.

Tình vẫn không ngừng gửi tin mật cho Phong, nhưng Phong vẫn không trả lời cậu.

Nhìn những đoạn đối thoại và hành động của bọn họ, cậu đoán Phong chắc anh đang ở chỗ xà nhà, nên cũng theo đám người đang bon chen phi thân lên trên kia.

Hết cách, ai bảo cậu gửi tin nhắn cho đôi vợ chồng kia, mà bọn họ lại trả lời là không biết cậu, nên không thể nói cho cậu biết tình trạng của Phong, làm cậu đành tự nghĩ cách bay lên trên.

Có điều, cậu vừa mới dùng ngự không thuật bay được một nửa, thì có hai người của Vũ tộc bay xuống, mỗi người nắm lấy một tay cậu, kéo cậu bay lên.

【 Bang phái 】 Tiểu lưu manh ngoan ngoãn: Tình Thiên ca ca, anh thật đáng yêu quá đi, sao không bảo bọn em một tiếng, bọn em từ xa đã nhìn thấy anh rồi mà.

【 Bang phái 】 Cỏ anh đào: Đúng vậy đó, Tình Thiên, nếu không phải người của Vũ tộc thì không thể lên trên đó đâu, đừng giống mấy người ngu ngốc dưới đó nhảy lên, bị người ta chụp ảnh lại cho người khác xem.

【 Bang phái 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Khụ… Tôi vừa rồi không thấy mấy cậu… Đừng cười trộm tôi vậy chứ…

【 Bang phái 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Nếu hai cậu đã ở trên đó, vậy hai cậu có biết Phong xảy ra chuyện gì không? … A! Sao cậu ấy lại biến thành hình thú vậy?

Tình sa xuống trước mặt một con sư tử to, sờ tay lên trán anh, không bị thương, máu vẫn còn đầy, xem ra cậu ấy hôn mê do di chứng của việc cuồng hóa.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Cậu ấy như vậy đã bao lâu rồi? Hai người có biết cậu ấy bị làm sao không, sao lại cuồng hóa thành dạng thú như vậy?

Tình quay mặt về phía một chị gái đang nhìn mình chăm chú, gửi tin nhắn hỏi.

【 Mật 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Để tôi nghĩ xem… chắc chỉ chưa đầy 5 phút nữa là cậu ta sẽ bình thường trở lại thôi! Còn tại sao lại như vậy thì cậu chờ đến khi cậu ta tỉnh mà hỏi, lúc bọn tôi gặp cậu ta thì cậu ta đã tiến vào trạng thái vô thức sau khi cuồng hóa rồi.

Tình gật đầu nhìn bọn họ nói một tiếng cảm ơn, ôm đầu sư tử vừa vuốt ve vừa chờ trạng thái suy nhược giải trừ.

Ưm… Bộ lông này sờ còn mượt hơn, thoải mái hơn lông Tiểu Bạch… Trời ạ… Còn có mùi hương của mặt trời nữa…

Tình nhịn không được ôm ghì lấy Phong trong lốt thú, thích thú cọ đi cọ lại trên bộ lông sư tử của anh.

Một lúc sau, sau khi đôi vợ chồng kia cười nhạo chán chê những người chơi đang mướt mát mồ hôi ở dưới kia, lại chuyển sang đề tài khác khiến Tình nghe xong liền ngây ngẩn cả người.

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Bà xã đại nhân thông thái, ta nhớ rõ Thú Nhân tộc sau khi cuồng hóa thành dạng thú, bởi vì sức mạnh tăng lên gấp đôi, mà sau khi trạng thái cuồng hóa biến mất, thì sẽ ở trong trạng thái suy yếu suốt 15 phút thôi đúng không?

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ông xã Miêu ngốc hôm nay thật thông minh nha!

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Quá khen quá khen. Nói vậy, từ lúc chúng ta gặp bang chủ đại nhân rồi đem cậu ta đặt ở trên này, hình như đã… ừm… 23 phút rồi đúng không? Vì sao cậu ta còn chưa tỉnh lại mà biến lại thành hình người?

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Moa ha ha ha ha ha ha~~

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Bà, bà xã… Cái điệu cười ma quỷ (1) này của muội làm ông xã ta đây thấy sợ đó…

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ông xã Miêu ngốc, như vậy mà huynh còn không nhìn ra được nữa thì huynh ngốc thật rồi đó! Xem ra đống BL hủ vật ta cho huynh xem vẫn còn chưa đủ! Người ta bang chủ đại nhân là muốn nhân… Khụ khụ khụ… Được rồi được rồi không nói nữa là được chứ gì, đừng oanh tạc ta nữa!

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Ố ồ ~ bang chủ đại nhân làm chi mà chạy nhanh dữ vậy ~~ người ta đi đầu thai còn chạy chưa nhanh bằng hai người đó nha ~~

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ai ~~ Ông xã Miêu ngốc… Chúng ta về nhà đi… Xem ra huynh học hỏi còn chưa đủ… Bọn họ là vội đi động [… ! ! ! Hu hu ~~ Ông xã a a a ~~ Lỗ tai của người ta bị nghe gầm muốn điếc luôn rồi…]

Tình lẳng lặng nhìn Phong đã biến trở lại hình người, vì sao Phong có vẻ xấu hổ như vậy?! Bọn họ nói đống BL hủ vật là gì? Bộ lạc (1) hủ vật? Đó là thứ gì vậy?

Ngồi trong quán trọ ở thành Nguyệt Thương, cậu nghĩ mãi không ra liền hỏi Phong, Phong chỉ trả lời cậu đó là ngôn ngữ riêng của con gái, đừng để ý làm gì.

Tình chỉ “Ồ” một tiếng rồi không nghĩ đến nữa, sau đó liền gửi tin nhắn cho Lôi bảo bọn họ quay lại thành Nguyệt Thương.

Nhưng vì mấy người Hắc Dực không còn đồng hành phù, nên Lôi cùng bọn họ chỉ còn cách dùng thuyền từ từ quay lại đại lục Sharman.

“Đúng rồi, sao cậu lại chạy đến điện Truy Vân, lại còn bị cuồng hóa?” Từ hơn một tháng trước tới nay Phong luôn đi cùng bọn họ, chỉ cần Phong lên mạng là sẽ ở gần bọn họ, nên Tình tự nhiên đặt câu hỏi như vậy.

Bởi vì, điện Truy Vân ở tận đại lục Hoa Lăng, lại ở rất gần chủ thành của phe địch – điện Trục Nhật, khả năng bị mấy kẻ ngoại tộc tập kích rất cao, cho nên bình thường nếu không có chuyện gì quan trọng thì không ai lưu lại điện Truy Vân quá lâu.

Còn nữa… Hôm nay Phong lên mạng mà không gửi tin nhắn luôn cho cậu… ưmm… Khiến cậu cảm thấy có chút không quen…

Phong mỉm cười, sau đó lấy một viên đá nhỏ bình thường từ trong bao ra đặt lên tay Tình.

Tình nghi hoặc kiểm tra thuộc tính của viên đá, sau khi xem xong, cậu tròn mắt kinh ngạc nhìn nó.

“Nguyệt Hoa chi thạch?!” Tình kinh ngạc thưởng thức cái thứ có thể gọi là hòn đá nhỏ bình thường, viên đá này thật là một trong những pháp bảo trên bộ đồ của cậu sao? !

“Không phải trước đây cậu từng hỏi tôi sao? Nên tôi hỏi những người chơi làm tình báo tin tức liên quan đến những vật phẩm có tên Nguyệt Hoa, trước mắt tôi chỉ biết ở vân chủ có rất nhiều loại đá này, có điều vì nó không viết rõ tác dụng cùng thuộc tính, thế nên có rất nhiều người có được nó, đều coi nó như bảo thạch mà đem nó đi chế tạo, kết quả đều rơi hết. Trước đây tôi không xác định được nó có phải là pháp bảo cậu đang muốn hay không, nên tôi muốn tự mình đến lấy để cậu xem thử.”

Tình cảm động nghiêng người ôm lấy Phong, mặc kệ viên đá này có phải là pháp bảo của cậu hay không, nhưng tâm ý muốn bảo hộ cậu của Phong thì cậu đã nhận rồi.

Xem ra chuyện hôm trước cậu bị đánh lén đã khiến Phong sợ hãi, cho nên hôm nay cậu ấy mới một mình đi khiêu chiến khu thí luyện Vân Chủ.

“Khụ! Cậu có muốn trang bị thử xem không, chưa biết chừng tôi đoán sai nó sẽ rơi ra ~” Phong trong lòng có chút hoảng hốt (3) đẩy Tình ra, nếu cậu còn tiếp tục ôm như vậy, anh cũng không dám cam đoan mình còn có thể giữ được lý trí.

Tình mỉm cười gật đầu cái rụp, mở khung trang bị của nhân vật ra, bỏ viên đá nhỏ kia vào một ô pháp bảo.

Quả nhiên, hệ thống báo với cậu 『 trang bị pháp bảo thành công. 』 đồng thời viên đá nhỏ lóe sáng, nó không những không bị rơi ra, ngược lại biến thành một viên bảo thạch nửa trong suốt có màu xanh lam pha thêm chút tím nhạt, khi cậu kiểm tra lại thì phát hiện thuộc tính của viên đá đã được ghi rõ ràng đầy đủ.

Thứ này cũng là một loại cực phẩm trang bị biến thái đến cực điểm, giống như sáu thứ trên người cậu vậy.

Trong mười ba kiện sáo trang có đến bảy kiện tăng cấp, nên chỉ số phòng ngự cùng ma pháp của cậu cũng tăng được hơn 10%.

“Tôi yêu cậu quá đi, Phong! Cám ơn! Cám ơn! Nó đúng là pháp bảo của tôi! Hơn nữa, nó không chỉ có tác dụng bảo vệ, mà còn có thể phóng ra ba loại ma pháp nữa nha ~ Thật tuyệt quá đi!” Sau đó liền gọi Tiểu Bạch ra vuốt ve một chút, “Tiểu Bạch Tiểu Bạch, tuy rằng em so ra không bằng pháp bảo, nhưng ta vẫn rất yêu em nha!”

Tiểu Bạch dùng đuôi chạm một cái vào vật thể phát sáng đang bay trên đầu chủ nhân, sau đó lại cọ cọ vào người Tình, khiến cậu vui vẻ cười không ngừng.

Phong nhìn cậu hài lòng như vậy cũng thở phào nhẹ nhõm, vốn dĩ anh cũng không ôm nhiều hy vọng, nếu như viên đá đó không phải pháp bảo, thì anh cũng đã chuẩn bị sẵn một … pháp bảo hộ thân khác mà mục sư dùng để đưa cho Tình, dù sao anh cũng không muốn nếm lại nỗi đau mất cậu thêm một lần nữa.

————————

Giải thích:

(1) Nguyên văn là vu bà (巫婆) phù thủy, dành cho ai chưa biết tiếng phù thủy cười

(2) Chữ bộ lạc (部落) đọc là luò nên Tình nghĩ chứ BL là viết tắt của bộ lạc

Pháp bảo

Pháp bảo đại khái trông như vậy 😀

Thí luyện (试炼) là nơi để luyện cấp

thi_luyen2

(3) Nguyên văn là tâm viên ý mã (心猿意馬) tâm như con khỉ, suy nghĩ như con ngựa; ý nói suy nghĩ như con khỉ nhảy lung tung, như con ngựa chạy lăng xăng; đang nghĩ chuyện này thoắt cái đã nghĩ chuyện khác.

12144650_43915

Viên đá của Tình chắc có màu như vậy :D

Viên đá của Tình có màu kiểu vậy 😀

———————-
XiaoYu lảm nhảm: Đề phòng mọi người đọc truyện lâu quá rồi quên mất nên mình nhắc lại :”>, trong cửu giới có 2 phe, 1 phe được gọi là liên minh gồm Tinh Linh tộc, Thú tộc, Vũ tộc và Nhân tộc; phe kia được gọi là bộ lạc (mình để là ngoại tộc) gồm Yêu Tinh tộc, Yêu Thú tộc, Ma tộc và Ải Nhân tộc.

4 thoughts on “[VQTT] Chương 20

Chém chết ta đi~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s