[VQTT] Chương 19


Quà 20/10 muộn cho các chị em “chính” nữ, chúc các chị em “chính” nữ luôn tươi trẻ, dồi dào sức khỏe tumblr_m9gclpn3pQ1qzckow

Chương 19 – Nguyệt hồ

.

.

Buổi sáng nhàn hạ không có việc gì, Tình buồn chán trèo lên nóc nhà cao nhất ở thành Nguyệt Thương, có lúc cậu ngắm nhìn những cảnh sắc tráng lệ bên ngoài thành, có lúc lại quan sát động thái của những người chơi trong thành.

Phơi nắng cho đến khi nóng chảy mồ hôi, cậu mới leo xuống, tính đi đến cái hồ cá mà lúc nãy cậu phát hiện ra khi đang ngắm nhìn rừng Nguyệt Ca để câu cá.

Sau khi ra khỏi thành, cậu liền đi thẳng về phía Đông Nam, vì sợ trên đường sẽ phải đánh quái mà quên mất hướng đi về phía hồ, nên suốt dọc đường đi, Tình không ngừng phóng ra thuật ẩn thân, im hơi lặng tiếng vượt qua trùng trùng trở ngại điệp điệp nguy cơ, chỉ 10 phút sau cậu đã đến nơi.

Cậu quan sát một lúc lâu, thấy cái hồ này có lẽ là quá hẻo lánh, nên không chật ních người giống như những nơi cho phép câu cá khác.

Nếu ít người câu thì xác suất câu được đồ tốt sẽ càng cao hơn, cũng không lo cá chạy mất mà không câu được gì, bởi vậy Tình quyết định tới nơi này luyện kỹ năng câu cá, tiện xem xem có câu được thứ gì hay ho hay không.

Tình đi đến bên bờ Nguyệt hồ, dánh dấu tọa độ vị trí này vào thiết bị định vị, bởi vì cậu vừa phát hiện có một người đang ngồi câu cá bên Nguyệt hồ.

Sau khi trạng thái ẩn thân biến mất, đối phương cũng phát hiện ra cậu, Tình gật đầu với người kia một cái coi như để chào hỏi, rồi đi đến một nơi cách y khá xa, để chứng tỏ cậu sẽ không tấn công y.

Sau khi trang bị xong cần câu cùng mồi câu, rồi đem thả xuống nước, việc còn lại chỉ là chuyên tâm quan sát động tĩnh trên mặt nước thôi.

Đợi một lúc lâu thật là lâu… lâu đến mức Tình cũng phải hoài nghi không biết nơi này có cá hay không, mới chú ý người ở bờ bên kia cũng không có động tĩnh gì.

Theo lý thuyết, chỉ cần là nơi có nước đọng thì đều có thể thả cần câu cá, ngay cả cái ao nhỏ trong thành cũng có thể câu được cá, chỉ là chất lượng hơi kém mà thôi; mà cái hồ này không to cũng không nhỏ, thì không lý nào lại không câu được cá.

Đương lúc cậu đang nghĩ xem có nên thu lại cần câu, để đổi sang chỗ khác câu hay không, thì bất thình lình có một sức mạnh kéo Tình ngã xuống nước, cậu vội vàng lấy thuốc giúp thở dưới nước ra nuốt vào.

Đợi sau khi Tình nhìn thấy rõ tình huống dưới nước, cho dù cậu đang bị kéo xuống đáy hồ, nhưng cậu vẫn nắm chặt lấy cần câu không chịu buông tay, dù nói thế nào thì cậu cũng không muốn buông tha cho con ấu long kia!

Thuật điều tra mà cậu phóng ra thu được kết quả là con ấu long này chỉ mới cấp 100, chưa biết chừng nếu cậu dùng thuật săn bắt của thợ săn, kết hợp với thuật thuyết phục của thi sĩ, lại bắt được con ấu long đáng yêu này cũng nên!

【 Phụ cận 】 Si mị võng lượng quỷ: Đồ ngốc! Mau buông cần câu ra đi! Dưới đó có một con thủy long vương cấp 230 đó!

Tình cả kinh, cậu còn chưa kịp phản ứng, thì cổ tay đã cảm thấy tê rần, cần câu liền tuột khỏi tay.

【 Phụ cận 】 Si mị võng lượng quỷ: Mau bơi lên đây! Mau lên!

Người kia vứt cho Tình một lọ thuốc tăng tốc, Tình vừa uống vào, thì một cơn sóng địa chấn ầm ầm truyền đến, khiến cậu phải cúi đầu nhìn, nhờ vậy mà cậu được nhìn thấy một cảnh khiến cậu máu nóng sôi trào.

Rồng! Thật là một con rồng to xinh đẹp nha!

Con rồng to màu xanh biếc đó đang nhìn về phía bọn họ há to mồm, từ miệng nó bắt ra hai tia laser.

【 Phụ cận 】 Si mị võng lượng quỷ: Chết tiệt! Không kịp nữa rồi!

Tình có thể tránh được đòn tấn công của con rồng kia, nhưng cánh tay cậu lại vừa bị thương, nên một giây ngay sau đó, thi thể của hai người liền trôi trong nước.

【 Phụ cận 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Xin lỗi… Tại tôi làm liên lụy đến cậu…

Tình bĩu môi nhìn con thủy long vương kia sau khi giết hai người xong, thỏa lòng hả dạ bơi mất hút về phía đáy hồ.

【 Phụ cận 】 Si mị võng lượng quỷ: Thôi bỏ đi.

Tình nhìn thấy thi thể của người kia đột nhiên biến mất, có lẽ là y đã chọn về thành hồi sinh rồi!

Cũng đúng, nếu giờ mà gọi người đến cứu, chưa biết chừng cũng bị con Boss đó giết chết luôn.

Bởi vậy, Tình cũng lựa chọn không ở lại đây chờ hồi sinh, ngay lập tức cậu được truyền tống về thành Nguyệt Thương.

Tình vừa chờ cho năm phút đau đớn cùng chóng mặt trôi qua, vừa đau lòng 30% điểm kinh nghiệm bị trừ mất.

Cậu nhìn bốn phía xung quanh, thì thấy cái người tên là “Si mị võng lượng quỷ” đó, cũng ngồi chờ cho trạng thái trừng phạt kết thúc ở cách đó không xa, hại người ta chết như vậy khiến cậu cảm thấy áy náy vô cùng.

【 Mật 】 Tình thiên kỳ thiên tình: Thật sự xin lỗi cậu, nếu chút nữa cậu muốn đến Nguyệt hồ, thì tôi vẫn còn đồng hành phù có thể dùng được.

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: Không cần đâu, tôi vẫn thường tới đó mà, chỉ cần dùng phi hành phù là đủ rồi. Hơn nữa lúc đó là tự tôi muốn lặn xuống giúp cậu, cậu không cần phải luôn miệng xin lỗi tôi đâu.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Được rồi, vậy cám ơn cậu. Đây là lần đầu tiên tôi đến Nguyệt hồ, thật không ngờ trong đó lại có quái cấp Boss.

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: Nếu muốn đến Nguyệt hồ câu cá mà không chuẩn bị mười cái cần câu thì không đủ đâu, nếu chẳng may có câu trúng ấu long thì phải buông cần câu ra, nếu không sẽ dụ long vương xuất hiện, hơn nữa cho dù cậu có bắt được ấu long thì cũng chẳng thu được vật phẩm gì.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Ra là vậy, tôi hiểu rồi, cám ơn cậu.

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: Nếu cậu muốn cám ơn tôi, thì tôi có thể yêu cầu cậu không nói ra vị trí của Nguyệt hồ cho người khác biết không? Trừ tôi ra, cho đến giờ mới chỉ có cậu mới biết được vị trí của Nguyệt hồ.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Tôi hứa với cậu, sẽ không nói cho ai biết, hơn nữa tôi cũng không muốn phải chen chúc với người khác đâu ~ ha ~

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: Ừhm. Tôi phải đi trước đây, nếu như cậu muốn tới đó nữa thì đi mua thêm cần câu đi!

Vừa nói dứt lời, y liền ném phi hành phù xuống đất, Tình chờ thêm vài giây nữa cho đến khi cảm thấy thoải mái, mới chạy đến cửa hàng bán đồ câu cá mua năm mươi chiếc cần câu bình thường, rồi chạy đến lò rèn, tự mình sửa thành loại cần cấp chuyên gia mà cậu có thể dùng được, sau đó dùng phi hành phù quay lại Nguyệt hồ.

Tình mỉm cười chào hỏi y, như để đáp lại ánh mắt y, sau đó đi đến một nơi cách y khá xa rồi thả cần câu cá, nhưng lần này là có ý không quấy rầy y câu cá.

Sau vài lần kinh nghiệm ngã xuống nước, Tình đã biết, nếu phao câu không còn trên mặt nước mà còn có bọt nước nổi lên, thì nghĩa là nó đã chìm xuống nước, hay nói cách khác là ấu long đã đớp mồi, nếu cậu không muốn bị ướt sũng thì chỉ còn cách là buông cần câu. Kỳ thực trong thời gian chờ đợi cậu cũng đã đoán được, sở dĩ cậu phải chờ lâu như vậy là vì cá ở đây đều tránh xa ấu long, có điều với một người rất thích vừa làm việc vừa suy nghĩ lung tung như cậu, thì cậu đã tìm ra phương pháp phán đoán tương đối dễ dàng dựa vào nhìn phao câu.

Vùng hồ phân bố cấp quái rất kỳ lạ, khu rừng phía sau lưng cậu có cả miêu yêu cấp 150, mà trong Nguyệt hồ này chỉ có một con ấu long hay đớp mồi cấp 100, cùng một con Boss long vương vừa mạnh vừa biến thái cấp 230, lẽ nào cái hồ này có điểm gì đó đặc biệt sao?

Hết câu cá, rồi lại suy nghĩ, cho đến khi cậu câu được cách điều chế bình máu, cậu đã đoán được vì sao mà nơi này lại được thiết kế hẻo lánh như vậy, và cũng hiểu được vì sao cái người gọi là ngũ chích quỷ (1) kia lại, không muốn cậu tiết lộ về nơi này với người khác.

Mấy đồ câu được ở đây đều là vật tốt hiếm có khó tìm!

Không nói đến một con kim lân ngư (2) đem bán cho bất kỳ NPC thương nhân nào cũng được 100 đồng vàng, thì những thứ như là cách bào chế thuốc, sách quý, bản thiết kế mà cậu vừa câu được đều là những thứ hiếm có vô giá!

Tình thích thú ngồi luôn ở đó suốt ba tiếng đồng hồ, mãi cho đến khi Hắc Dực nhắn tin cho cậu đến tập hợp.

Sau khi thu dọn xong, cậu liền viết mấy món đồ khó hiểu lên một đống lá bùa trắng (3), rồi cậu đứng dậy đi về phía người chiến sĩ đang ngồi ở  bờ bên kia.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Tôi phải đi nơi khác rồi, tôi có câu trùng mấy cái, cậu xem thử xem cậu có cần thứ gì không.

Tình mở ra giao diện trao đổi, để lên trên đó cách bào chế bình máu, cách bào chế thuốc trí lực, bản thiết kế ghế phượng hoàng, bản thiết kế thanh long bào, bản thiết kế giầy đi trên nước, cách trồng hoa sen.

Si mị võng lượng quỷ thu hồi cần câu, cũng để lên trên đó sáu thứ mà y câu trùng, thấy Tình chỉ lấy có ba thứ, nên y cũng chỉ lấy ba bản thiết kế kia thôi.

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: Cậu thật là một người thông minh, không tồi, chúng ta kết bạn nhá?

Tình mỉm cười gật đầu, gửi tin nhắn kết bạn.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Tôi tên là Tình Thiên, mục sư cấp 128. Cậu muốn tôi gọi cậu là gì?

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: Tùy cậu, đừng gọi tôi là tiểu quỷ là được rồi. Tôi là xạ thủ cấp 154.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Hì hì ~ vậy tôi gọi cậu là ngũ chích quỷ được không?

【 Mật 】 Si mị võng lượng quỷ: … Lần đầu tiên tôi nghe người ta gọi tôi như vậy… Thật thú vị.

【 Mật 】 Tình Thiên Kỳ Thiên Tình: Uhm, vậy tôi đi trước nhé, bai ~

Si mị võng lượng quỷ chờ cho đến khi hồi thành phù của Tình biến mất, mới tiếp tục ngồi xuống câu cá.

Có thể ở chỗ này làm quen được với một người bạn cùng câu cá, vừa lễ phép lại thông minh như vậy quả là không tồi, chỉ hy vọng cậu ta giữ đúng lời hứa, không tiết lộ về nơi này cho bất kì ai biết.

———————-

Chú thích:

637064

Phao câu (浮漂 - phù phiêu)

Phao câu (浮漂 – phù phiêu)

(1) Lý do mà Tình gọi bạn si mị võng lượng quỷ (魑魅魍魉鬼) là ngũ chích quỷ, vì cả cái tên bạn ấy đều có nghĩa là quỷ ==|||||

(2) Kim lân ngư (金鳞鱼) – cá vảy vàng, theo như mình tra được bằng tên tiếng trung của ẻm, thì ẻm là cá sơn đá, nhưng trong game, nhìn em giống cá vàng hoặc cá chép hơn

Kim lân ngư (金鳞鱼)

Kim lân ngư (金鳞鱼)

(3) Nguyên văn là không bạch bùa chỉ (空白符纸)

Không bạch phù chỉ (空白符纸)

Không bạch phù chỉ (空白符纸)

Thanh long bào (踏水鞋)

Thanh long bào (踏水鞋)

———————-

XiaoYu lảm nhảm: Đến phát điên với chị gái mất thôi, cứ vài chap l ại thấy có lỗi chính tả, đọc phiên âm muốn hộc máu mồm với bả luôn TT.TT các bạn TQ cũng ác quá đi, chỉ sửa chữ bị chèn ảnh mà không sửa lỗi chính tả.

p/s: Thật ra lúc đầu đều dịch hết ấu long sang rồng con, nhưng sau khi tham khảo tư liệu của mấy diễn đàn game, thấy trong game có con pet gọi là ấu long, nên bạn quyết định, để lại là ấu long. Còn nữa, bạn thấy để là Nguyệt hồ nó thuận miệng hơn là hồ Nguyệt, nên cái này bạn cũng không đảo chỗ như các từ khác TT.TT

12 thoughts on “[VQTT] Chương 19

Chém chết ta đi~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s