[VQTT] Chương 6


Chương 6 – Hộ tống phong ba

.

.

Khu rừng sương muối ở đại lục Thanh Bình này được xem là nơi tốt nhất để luyện cấp, cũng là nơi nguy hiểm nhất, ngay cả người chơi cấp cao cũng không dám khinh suất.

Sáu loại quái huyết ở đây tuy nhiều nhưng khả năng phòng ngự lại không cao, chỉ cần cẩn thận không dẫn đến quá nhiều thì không lo không giết hết, mà kinh nghiệm kiếm được từ chúng còn nhiều gấp đôi so với quái cùng cấp.

Đương nhiên, với một nơi có thể dễ kiếm kinh nghiệm như vậy, tự nhiên sẽ được thiết kế một vài tính huống khó, đây cũng là nguyên nhân mà người chơi cấp cao khi bước vào đây phải cảnh giác.

Bất kể nơi nào trên vùng đất này, cho dù là sáng trưa chiều tối, thì cả khu rừng quanh năm đều bị sương mù bao phủ, khi bước vào trong sương mù rồi chỉ còn có thể nhìn thấy cảnh vật trong vòng 15 dặm, nếu như người chơi không có cảm giác phương hướng tốt, trên người cũng không có chuẩn bị sẵn thành trấn truyền tống phù, thì rất khó có thể đi ra ngoài.

Bởi vì tầm nhìn ở đây không được tốt, nên nơi này thường trở thành nơi mai phục để lùng diệt kẻ địch, mà tỷ lệ tử vong của người chơi ở chỗ này còn cao hơn ở chiến trường, vì vậy nên dần dần những người tới đây nếu không phải là người không sợ chết, thì cũng là người đã được trang bị đầy đủ.

Nói thì nói vậy thôi, cũng bởi vì sương mù dầy đặc rất khó đi, mà đến việc tìm quái để đánh còn khó, huống chi là tìm người, cho dù là ta hay địch cũng đều chung một tình trạng cả, mà cũng chỉ có những kẻ cực kỳ xui xẻo lắm mới gặp phải bóng ma cấp 10 nên chỉ kiếm được mấy điểm danh vọng.

Tình được Lôi cùng Phong bảo vệ, nên chẳng sợ gặp quái cũng không sợ kẻ địch, có thể dễ dàng đi dạo một vòng quanh khu rừng, thú cưng Tiểu Bạch lúc này cũng đã lớn hơn một chút, từ thú non dần phát triển thành thú trưởng thành, đương nhiên chủ nhân của nó cũng đã lên đến cấp 19.

Chỉ có hơn 1 tiếng mà bốn người đã thăng 2 cấp… Quả nhiên là kinh nghiệm rất dồi dào!

Tuy rằng Tình rất muốn ở chỗ này kiếm thêm nhiều điểm kinh nghiệm hơn nữa, nhưng chuyện quan trọng phải làm trước mắt là làm nhiệm vụ chuyển chức.

Tình dắt theo NPC Zelig vừa mới tìm được, đặt Tiểu Bạch nằm ổn định trên vai, liền thẳng thắn để Lôi cùng Phong đi lên trước đánh quái mở đường trở về thôn Xuân Miên.

Trước đây khi chơi game cậu thường không thích có người muốn giúp đỡ cậu, vì cậu thích được tự mình trải nghiệm cảm giác được đánh quái rồi làm nhiệm vụ, nên dù cậu có chọn Tinh Linh Tộc từ trước đến giờ vốn là thuộc nhóm người trời sinh khó hấp thụ kinh nghiệm, cậu vẫn muốn kiên trì tự mình đánh quái từ từ thăng cấp.

Thế nhưng sau khi nhận cái nhiệm vụ chuyển chức này, cậu lại dần dần phá vỡ sự cố chấp này của mình, cậu đã thông suốt lúc cần thì vẫn nên nhờ người giúp chứ không nên cậy mạnh, vì sự khác biệt giữa trò chơi trực tuyến và trò chơi điện tử chính là sự tương tác giữa người chơi.

Đến Tinh Linh thần điện, nếu không tìm người hỗ trợ, mà vẫn muốn cậy mạnh tự mình tiến đến, chẳng lẽ phải đợi thêm 19,20 ngày nữa  lên được cấp 25 mới dám xông vào giữa đám u linh đó?

Khi tìm Arngrim, nếu như cậu không tìm người hỗ trợ, mà vẫn muốn cậy mạnh tự bay, lẽ nào phải chờ đến khi cậu lên cấp 100 mới có thể chuyển chức? !

Làm cái nhiệm vụ liên hoàn này, nếu như cậu nhất quyết không tìm người hỗ trợ, thì không biết cậu phải tốn bao nhiêu thời gian để giết tất cả quái trên đường đi nữa!

Vào khu rừng sương muối, nếu không tìm người hỗ trợ, mà vẫn cứ cậy mạnh muốn tự mình tìm, cậu không biết mình sẽ chết trong tay kẻ thù bao nhiêu lần nữa!

Thế nên! Rốt cuộc cậu cũng hiểu được bổn phận của Tinh Linh tộc là gì rồi, chính là đứng ở hậu phương cho người ở tiền tuyến bảo vệ mình! Đương nhiên, nếu như cậu am hiểu hết phạm vi năng lực của mình, cậu sẽ tự mình đến, người khác thì muốn đi phụ bản kiếm kinh nghiệm, trang bị nhưng cậu lại không muốn làm, Lôi cũng biết tính cậu nếu trang bị và tiền không phải do tự mình kiếm thì cậu không cần, nên hỏi cũng không cần hỏi.

Trước đây Phong đã từng hỏi qua cậu có muốn đi phụ bản thăng cấp nhặt vật phẩm kiếm chút tiền hay không, từ sau khi cậu nói không muốn đi, Phong liền không nhắc lại nữa, có lẽ là anh cũng ra được ngữ khí bất cần trong lời nói của cậu.

Cũng vì vậy, nên có những kẻ ghen ghét với chuyện cậu có hai cao thủ giúp cậu dọn đường giết phải quái mà chúng nó muốn giết, liền lên kênh thế giới mắng cậu tiểu nhân, đê tiện, ngu ngốc, phế thải… Tình cũng chẳng thèm liếc mắt nhìn mấy người kia một cái, ngầm bảo bọn họ cũng không cần phải để ý tới mấy người kia, dù sao một người rộng lượng như cậu cũng không vì những chuyện như vậy mà dễ dàng tức giận.

Nghĩ thì đơn giản vậy, nhưng mấy người kia chính là cố tình chọc tức cậu để cậu phải ra tay đánh chúng nó, như vậy mấy người kia sẽ biết tên của cậu, rồi sẽ nói những điều càng khó nghe hơn về cậu để cậu bị cả Cửu giới phỉ nhổ.

Haiz… Cái trò này cậu xem đến phát chán rồi.

Tuy rằng, Tình có thể bỏ qua mấy lời chế giễu của mấy người kia, nhưng có người nào đó thì lại không!

【 Thế giới 】 Ngự Thần Phong: Bằng trọng lượng lời nói của tôi, tôi yêu cầu mấy người xin lỗi cậu ấy.

Khí thế của anh hung hăng cứng rắn, đến Tình cũng không thể lay chuyển được, anh không ngừng trừng mắt nhìn sáu người nọ, bộ dáng như thể nếu mấy kẻ đó dám mắng thêm một tiếng nào nữa thì anh sẽ lao lên chém chết chúng nó.

【 Thế giới 】 Mùa thu thật lạnh mông: Thì làm sao! Cấp cao thì làm được cái c*c gì! Ngon thì tới mà giết! Vốn dĩ là cái Tử tiện nhân kia sai, trình thì còi mà còn dám mặt dày nhờ hai cao thủ đưa đến rừng sương, đây chửi nó cũng hợp tình hợp lý (1) thôi!

Đối phương không biết tốt xấu đáp trả lại, mà không hề hay biết gã đã chọc đến người nào.

Phong giận tím mặt, nếu không phải Tình đang đứng trước mặt ngăn cản anh, anh nhất định sẽ chém cho gã kia một kiếm.

Tình vừa ngăn cản Phong, vừa không ngừng nói riêng với Lôi nhờ hắn hỗ trợ cậu khuyên giải Phong không được hành động.

Nhưng Lôi lại không hề có ý định ngăn cản hành động của Phong, mà đối phương cũng thật quá đáng, rõ ràng bọn họ cũng từng nói qua bọn họ không cẩn thận và cũng đã xin lỗi rồi, vậy mà mấy kẻ kia vẫn chửi không ngừng như vậy thật đúng là cần người dạy dỗ.

Hắn nhân tiện có thể nhìn xem Phong sẽ xử lý tình huống này như thế nào, có thể khiến hắn thỏa mãn, mà an tâm giao Tình cho anh chiếu cố hay không.

【 Thế giới 】 Ngự Thần Phong: Các người đừng có khinh người quá đáng nhá! Quỳ xuống xin lỗi cho ta!

【 Thế giới 】 Chocolate dâu tây: Xảy ra chuyện gì vậy? Vì sao lão đại lại tức giận như vậy?

【 Thế giới 】 Trà sữa trân châu: Oa! Lần đầu tiên thấy lão đại tức giận nha! Kỷ niệm đáng nhớ à nha! Ghi lại nào ghi lại nào!

【 Thế giới 】 Hoàng thiên bất diệt: Dựa trên kinh nghiệm của mình để phán đoán, thì Phong ca hình như là đang đáp lời mấy đứa mồm thối muốn chết ở trên kia.

【 Thế giới 】 Huyền Hạo: Grrr ~ phát hiện ra Phong ca tắt kênh bang phái rồi! Mọi người xem, em hỏi anh ấy mà chẳng thấy anh ấy trả lời !

【 Thế giới 】 Thiên thống minh: Hạo tử ngoan ~ để tỷ hỏi dùm cho. Lão đại, Hạo tử hỏi rằng, có phải sáu tên mùa thu thật lạnh mông, trà sữa ếch xanh, Cronos, cơm nắm, Sarkozy, tuyết hoa phiêu này chọc giận anh không?

【 Thế giới 】 Huyễn sát: Lão đại đừng tức giận đừng tức giận, tức giận không tốt cho cơ thể a, có chuyện gì cứ để đệ tử làm thay cho ~ lão huynh đang ở đâu đó?

【 Thế giới 】 Tửu Tiêu: Chỉ cần nói vị trí là được rồi, không cần bọn này giúp cũng không sao, để bọn này được chiêm ngưỡng một chút lão đại phát uy là đủ rồi!

【 Thế giới 】 Ngự Thần Phong: Mấy người đừng có đẩy (2) kênh thế giới nữa, tôi còn đang chờ bọn họ quỳ xuống xin lỗi đây!

【 Thế giới 】 Thiên thống minh: Ai nha, nếu lão đại đã nói thế thì chúng ta về kênh bang phái đi thôi! Mùa thu thật lạnh mông, trà sữa ếch xanh, Cronos, cơm nắm, Sarkozy, tuyết hoa phiêu, mấy người nhớ phải làm to chuyện để bọn này còn được xem kịch hay đó nha ~

【 Thế giới 】 Tiểu lưu manh ngoan ngoãn: Oa ~ Người ta còn chưa kịp nói mà… Để người ta nói nốt được không. . . Mùa thu thật lạnh mông, trà sữa ếch xanh, Cronos, cơm nắm, Sarkozy, tuyết hoa phiêu, các người đừng nghe lời lão đại nhanh như vậy nha, toàn bộ bang nhân trong bang phái tụi này đang ở gần rừng sương chờ xem kịch vui nè ~ kéo dài một chút nha ~

【 Thế giới 】 Hoàng thiên bất diệt: Tiểu Quai (3) thật không ngoan nha! Trật tự đi! Hì hì ~ Phong ca bọn này không đẩy nữa, không đẩy nữa.

Phong bị mọi người nháo đến dở khóc dở cười, cho dù có giận thế nào cũng bị bọn họ làm cho bay sạch.

Kênh thế giới đột nhiên trở nên yên tĩnh, Phong cũng không thèm nhắc lại nữa, vẫn trừng mắt nhìn mấy người kia.

Đang lúc sáu người mùa thu thật lạnh mông, trà sữa ếch xanh, Cronos, cơm nắm, Sarkozy, tuyết hoa phiêu còn đang hoài nghi về thân phận của Ngự Thần Phong, lại có vài người vô công rồi nghề thích chuyện thị phi lại bắt đầu khơi mào trên kênh thế giới.

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Cái tên Ngự Thần Phong này nhìn quen quen. . . Mà nghĩ mãi không ra là ai…

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ông xã Miêu ngốc, Minh tỷ là đường chủ của Vi Tiếu cung, có thể khiến tỷ ấy gọi là lão đại thì ngoại trừ bang chủ đại nhân của bọn họ ra thì còn có thể là ai nữa?

【 Thế giới 】 Tiêu Dương Tử: Ố ồ, bang chủ Vi Tiếu cung cơ à! Đại nhân vật nha! Đến rừng sương thôi ~ mình cũng muốn đến góp vui nha ~

【 Thế giới 】Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Bà xã thật thông minh, chọc cậu ta tức như vậy xem ra mấy người kia tới số rồi !

【 Thế giới 】 Hồng Liên: Ai mà chẳng biết người của Vi Tiếu cung vừa đông lại tốt~~( hai mắt lóe sáng )~ dám gây sự với bọn họ thì ở đó mà chờ nhân phẩm bị ném đá (4) đi ~~ phải biết là không được nói lung tung nha ~

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Hồng Liên muội thật biết nhìn người, xem mấy cái lời ở trên của mấy tên mồm thối đó cũng thật ngứa mắt a ~~ nhân phẩm chắc cũng nát bấy hết rồi, lên kênh thế giới làm nhiễu loạn tác phong kỷ luật đã quá lắm rồi, còn chọc bang chủ Vi Tiếu cung thì lại càng sai lầm…

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Bà xã đại nhân thật thông minh, vì sao ta không truyền tống đến thành Du Dương được vậy? Có phải máy bị hỏng rồi không?

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ông xã Miêu ngốc, ta cũng không truyền tống đến đó được, có lẽ vì nhiều người cùng truyền tống đến đó nên tạm thời bị tắc chăng…

【 Thế giới 】 Hồng Liên: Hì hì Hồng Hạnh tỷ, muội đã truyền tống đến thôn Xuân Miên rồi a, từ đây phóng đến đó có hơi xa một chút nên muội đi trước a ~ Cũng có một đống người đang phóng đến đó nè ha hả ~ A, muội thấy có rất nhiều bang chủ các bang phái nha ~ Ố là la tuyệt thật nha~

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ah Hồng Liên muội ngốc, muội nói nhỏ cho tỷ biết là được rồi sao lại nói to như vậy chứ! Muội xem muội vừa dứt lời là tỷ không thể truyền tống được đây này ~~ ô ô ~~

【 Thế giới 】 Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo: Quả thật là khiến người ta công phẩn a… Mấy đứa trẻ đáng thương mau để bang chủ đại nhân chém đi thì còn có cơ may sống lại… Nếu không là bị chém về cấp 0 đấy…

【 Thế giới 】 Hồng hạnh bất xuất tường: Ông xã Miêu ngốc, huynh viết sai chính tả rồi kìa, chữ phẫn của công phẫn là phẫn trong phẫn nộ (5), chứ không phải là thứ bón ruộng(6)! A a ~~ ta truyền tống đến thành Du Dương được rồi, ố ồ bên này cũng có một đám bang chủ, đường chủ, trưởng lão mà ta biết cũng muốn đến giết người nè~~

Sáu người mùa thu thật lạnh mông, trà sữa ếch xanh, Cronos, cơm nắm, Sarkozy, tuyết hoa phiêu không ngừng run rẩy, bởi vì đến cả bang chủ và trưởng lão của bọn họ cũng đều tức giận trách mắng bọn họ rồi đá bọn họ ra khỏi bang hội, khiến bọn họ sợ sẽ có người thật sự chém bọn họ về cấp 0, bọn họ chịu không nổi cái loại dày vò này.

【 Thế giới 】 Ngự Thần Phong: Được rồi, những người đến xem kịch, đến chém người hay đến buôn chuyện đều trở về đi, sáu người kia sợ đến mức ngắt mạng rồi, chuyện thất thố hôm nay cũng không có ý gì đâu, xin mọi người để lại kênh thế giới cho thương nhân đi.

Sau đó Phong không thèm để ý đến những tiếng kêu than ngập trời hoặc những lời tán thưởng thái độ hào hiệp của anh trên kênh thế giới, mà mỉm cười đi về phía Tình.

“Đi chưa?”

Lần này đến lượt Tình đứng yên bất động.

” ‘Vi Tiếu cung ? Bang chủ? Đại nhân vật?”

“Bang phái nhỏ thôi, cậu nghe thì thấy khoa trương vậy thôi, chứ mấy người bon chen trên kênh thế giới vừa rồi đều quen biết nhau cả, mấy người đó rất thích náo loạn, cho dù có ba con heo thôi mà qua miệng bọn họ sẽ thành tam đại ma vương.”

“Ừm, cũng đúng, nếu không sao anh đi với em một thời gian rồi mà không nghe thấy gì a ha ha ~ bang phái nhỏ cũng không sao, nhà ít người thì cảm tình sẽ tốt a.”

“Đúng vậy, tình cảm của mọi người trong bang rất tốt nha, cậu có muốn gia nhập không?” Khụ, Nhưng… cái vụ ít người này là do tự Tình xuyên tạc à nha… Hy vọng sau này khi cậu ấy nhìn thấy 1300 người kia sẽ không nói mình lừa cậu ấy…

Tình cân nhắc một chút, hỏi Lôi: “Lôi, em có bang phái không?”

“Không có. Không phải em vẫn thường cùng anh gia nhập sao? Anh quyết định đi, em nghe theo anh.”

“Vậy để hôm nào gia nhập vậy, có lẽ chờ em chuyển chức xong rồi mới gia nhập là tốt nhất.”

“Được, hoan nghênh các cậu gia nhập bất cứ lúc nào.”

——————-

Chú thích:

(1) Nguyên văn là thiên kinh địa nghĩa (天经地义): nói cái đạo thường như trời đất không thể di dịch được.

(2) Nguyên văn là tẩy () không biết ở game onl thế nào chứ mình nhớ hồi trước chơi diablo thì phần chat sau sẽ đẩy phần chat trước lên, qua giới hạn khung chat sẽ biến mất a>”<

(3) Nickname gốc của Tiểu lưu manh ngoan ngoãn là tiểu hỗn hỗn quai quai (小混混乖乖) nên mọi người vẫn hay gọi là Tiểu Quai hay Quai tỷ ý mà>”<

(4) Nguyên văn là nhân phẩm hữu đa lạn (人品有多烂) lạn nghĩa là nát

(5) Công phẫn (公愤) thái độ phẫn nộ của công chúng trước hành động đáng lên án. Nhưng bạn ấy lại viết thành công phẩn (公粪) phẩn có nghĩa là shit đó>”<

(6) Nguyên văn là mễ điền cộng (米田共) cũng là phân a, có điều dùng để bón ruộng ==”

Bonus hình ảnh mĩ miều của em nó=))))))))))

————————–

XiaoYu lảm nhảm: Nhà mình vừa làm giỗ đầu cho ông nội, mệt muốn chết nên chẳng có tâm trạng mà làm truyện, mong mọi người thông cảm TT.TT

Chém chết ta đi~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s