[VQTT] Chương 2


Chương 2 – Hư thực chi gian

.

.

“Genesis cám ơn sự lựa chọn của bạn, hoan nghênh bạn đăng nhập vào Cửu Giới online. Trong quá trình chơi nếu có bất cứ thắc mắc nào xin hãy phản ánh tại GM (1) online hoặc trên diễn đàn thảo luận chính thức. Hệ thống đang quét nhận dạng của bạn, xin vui lòng chờ một chút.”

Nghe thấy tiếng động, Tình mờ mịt mở mắt ra, đã lâu rồi cậu không nghe thấy âm thanh rõ ràng như vậy.

Mắt tròn mắt dẹt (2), thấy trước mặt là một thiếu nữ mặc một bộ váy châu Âu thời xưa đang mỉm cười xinh đẹp nhìn mình, cho dù cậu có chớp mắt bao nhiêu lần vẫn thấy cô ấy đứng ở đó, không giống như những mộng tưởng u mê trước đây.

Lại mắt tròn mắt dẹt, cậu càng nhìn càng thấy cô gái này rất quen thuộc…

“Đã hoàn tất đăng ký. Xin hỏi bạn muốn sử dụng tên thật của mình hay chọn một tên khác cho nhân vật?”

Nói… Cô ấy vừa nói cái gì? Hình như là nhắc đến Cửu Giới online?

Tình nỗ lực chắp ghép những mảng ký ức mơ hồ lại, tư duy càng lúc càng rõ ràng, cậu cuối cùng cũng biết vì sao cô gái này lại trông quen mắt rồi.

Cô gái này không phải chính là nhân viên quản lý đăng ký trên trang chủ [Cửu giới] đó sao?

Nói vậy là bây giờ mình đang ở trong hư thực chi gian?

Đúng là chỗ đó rồi… Cảm giác rất chân thật… Đã lâu không cùng người khác tiếp xúc khiến cậu không còn nhận rõ đâu là thực đâu là mơ nữa rồi.

“Xin hỏi bạn muốn sử dụng tên thật của mình hay chọn một tên khác cho nhân vật?”

Dường như chờ lâu không thấy có người trả lời, nên cô hỏi lại một lần nữa.

“Đây là cửu giới?”

“Đúng vậy. Nơi này là hư thực chi gian, sau khi bạn lựa chọn xuất thân xong , bạn mới có thể chính thức đăng nhập cửu giới.”

Quả nhiên! Nếu nói đây không phải là giấc mơ, vậy thì chắc có một người cực kỳ thông minh nào đó đã đưa cậu đến nơi này!

“Khụ! Tôi lấy một cái tên khác. Xin xem thử giúp tôi cái tên『 Tình Thiên 』.” Tình cực kỳ vui sướng, nếu cậu biết đó là ai, cậu sẽ hôn người đó một cái thật kêu trước rồi tính. Cửu giới nha! Là cửu giới nha! Ha ha!

“Xin lỗi, đã có người chơi lấy tên này rồi, xin chọn cái tên khác.”

“Vậy thử…”

Nghĩ nát óc mới ra được vài cái ký danh mà cái nào cũng đều đã có người sử dụng, cho dù cậu có lấy bừa một cái tên ngu ngốc thế nào, thì cuối cùng vẫn đều đã có người lấy rồi, mãi đến lúc…”Tình Thiên Kỳ Thiên Tình?”

“Hợp lệ, xin hãy xác nhận có muốn lấy tên gọi này hay không?”

Tình trợn trừng mắt nhảy dựng lên, mất gần một tiếng đồng hồ mới chọn xong được một cái ký danh, cậu vốn định nhanh chóng  hô to xác nhận, nhưng cái tên này lại khá giống tên thật khiến cậu có chút lo lắng.

Trước đây cậu rất ghét chuyện đời tư bị đem phơi bày trên trò chơi, vướng mắc với Lôi đao bá vương đã khiến cậu hối hận việc mình quá tin tưởng mấy người trên mạng, để rồi cuối cùng xảy ra vụ xung đột ở trường học.

Nhưng sau khi ngẫm lại cậu lại cười nhạo mình đã nghĩ quá nhiều, chắc chẳng có ai lại đi nghĩ “Tề Thiên Tình” là “Kỳ Thiên Tình” đâu ha, nên cậu có thể yên tâm sử dụng cái tên này.

“Xác nhận.”

“Đã đăng ký xong tên gọi của nhân vật. Mời bạn tiếp tục chọn chủng tộc cho nhân vật.”

Tay cô lại vung lên như thường lệ, một viễn cảnh chiến tranh liền hiện ra dưới chân cậu, cùng với giọng kể chuyện uyển chuyển tuyệt vời của cô, đã gợi lên tâm trạng kích động từ lâu trong cậu.

“Thuở xa xưa, khi giữa các chủng tộc vẫn còn chưa xảy ra tranh chấp, các đại lục vẫn còn chung sống với nhau rất thanh bình. Cho đến một ngày kia, một viên thần thánh bảo thạch đã giáng xuống đại lục Vic, vì là bộ tộc sở hữu viên thần thánh bảo thạch này đầu tiên mà thú tộc đột nhiên trở nên hùng mạnh lạ thường, một số người của thú tộc vì muốn độc chiếm thần thánh bảo thạch này mà đã bạo phát nội chiến, những kẻ này sau khi cuồng hóa liền thành lập một quân đoàn thú, nhưng cuối cùng bọn họ vì quá lạm dụng khả năng biến đổi của thần thánh bảo thạch mà đều biến thành Yêu Thú tộc, gây ra nhiều thảm họa trên các đại lục, trở thành kẻ thù của các chủng tộc khác.

Vài năm sau đó, Vũ tộc vì muốn bình ổn cuộc chiến đang khiến vùng đất này trở nên chết dần chết mòn nên đã chọn ra một đội quân tinh nhuệ để chống lại Yêu Thú tộc, nhưng bọn họ cũng không chống lại được sức hấp dẫn của thần thánh bảo thạch mà đã biến thành Ma tộc; vì Ma tộc có thể trở nên càng tồi tệ do lạm dụng sức mạnh của thần thánh bảo thạch, khiến đại lục này có nguy cơ trở thành một nơi tràn ngập quái vật; nên sau đó Tinh Linh Tộc liền liên hợp với Nhân tộc để đối phó với Ma tộc trước khi điều đó xảy ra, cuối cùng họ phải dùng đến chiến thuật biển người mới đánh bại được Ma tộc ngăn trở bọn họ biến thành thế lực ma quái; nhưng trong Nhân tộc và Tinh Linh Tộc lại có một tiểu đội vì lòng tham của mình đã lấy trộm thần thánh bảo thạch, bị Tinh Linh tộc hạ lời nguyền mà trở thành Ải Nhân tộc cùng Yêu Tinh tộc.

Sau khi đoạt lại thần thánh bảo thạch, Tinh Linh tộc cùng Nhân tộc, Vũ tộc, Thú tộc đã thống nhất với nhau, phá hủy cái thứ đã khiến bọn họ bị phân biệt chủng tộc, khiến bọn họ nổ tranh chấp với nhau, phá vỡ hòa bình.

Sau đó, Tinh Linh tộc cùng Vũ tộc mỗi bên lấy một mảnh ngọc để trấn yểm (3), Nhân tộc và Thú tộc lại trở về vùng đất hòa bình của họ; những kẻ may mắn sống sót của Yêu Thú tộc, Ải Nhân tộc, Ma tộc, Yêu Tinh tộc thì đều trốn đến vùng đất chết.

Tuy thần thánh bảo thạch đã bị hủy, nhưng sức mạnh của nó vẫn còn tồn tại, nên Yêu Thú tộc, Ải Nhân tộc, Ma tộc, Yêu Tinh tộc vẫn chưa từ bỏ tham vọng có thể trở nên mạnh mẽ hơn của chúng, để cướp lại mảnh ngọc từ tay Tinh Linh tộc, Vũ tộc mà bọn họ đã trở mặt thành thù với Thú tộc, Nhân tộc, Vũ tộc, Tinh Linh Tộc, chỉ cần hai bên chạm mặt nhau liền ra tay chém giết, cho dù bây giờ mảnh ngọc đã hoàn toàn thất lạc, thì thù hận từ xa xưa vẫn còn tồn tại…”

Sau khi màn ảnh kết thúc, bên cạnh cậu liền xuất hiện tám chủng tộc khác nhau được mô phỏng theo khuôn mặt cậu, giống như bước từ trong bộ phim trước đó ra vậy, quả nhiên cho dù có là chủng tộc nào đi nữa thì cũng đều đẹp cả.

Trước đây cậu thường cùng Lôi nghiên cứu qua đặc tính của các chủng tộc, tuy rằng bên hắc ám thoạt nhìn có vẻ mạnh mẽ hơn, nhưng trên thực tế không có chủng tộc nào là mạnh nhất cả, cái này là điểm đặc biệt của trò chơi để người chơi có thể tùy ý lựa chọn chủng tộc, chức nghiệp, trang bị vừa đa dạng lại phong phú này.

Nhân tộc là bộ tộc có nhiều người thông minh nhất, cho dù có làm công việc gì cũng đều dễ dàng, nhất là cậu đã từng chơi kiếm sĩ, kỵ sĩ, lực sĩ là những loại có khả năng tấn công tốt, nhưng nếu chọn Nhân tộc thì cậu muốn làm một thầy phù thủy (4) có khả năng luyện đan lại không lệ thuộc vào ai còn hơn là đánh nhau.

Tình vốn nghĩ mình sẽ không chút do dự mà chọn Nhân tộc mình đã từng nghiên cứu qua, nhưng đường nhìn lại bị Tinh Linh bên cạnh hấp dẫn, không phải do vẻ đẹp tuyệt trần của nó, mà là khí chất phát ra từ nó, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta cảm thấy vui vẻ thoải mái.

Không thể nói rõ là vì cái gì, nhưng trong lòng lại có một cảm xúc, kêu gào mình phải chọn nó…

“Tôi chọn Tinh Linh tộc.”

Nhận được chỉ lệnh (5) của Tình, bảy chủng tộc khác đều biến mất, trước mặt cậu chỉ còn lại một Tinh Linh xinh đẹp.

“Đã thiết lập xong nhân vật. Xin hỏi bạn có muốn đăng nhập trực tiếp vào cửu giới hay không?”

“A? Chờ một chút! Không phải vẫn còn chọn phân nhánh nữa sao? Tôi nhớ rõ mỗi chủng tộc đều có tám phân nhánh nữa mà?”

“Vừa rồi bạn đã chọn Tinh Linh tộc, cho nên không thể chọn phân nhánh khác. Nếu bạn muốn thay đổi, phải chờ hai mươi tư tiếng đồng hồ nữa, hệ thống sẽ tự động xóa bỏ nhân vật.”

… Hai mươi tư tiếng đồng hồ… Thôi bỏ đi, cho dù có sửa cũng chỉ thành cái cậu chưa biết mà thôi.

“Tôi có thể điều chỉnh vẻ ngoài không, tôi nhớ rõ Tinh Linh tộc có thể tăng 20% vẻ đẹp đúng không?”

“Đúng vậy.”

Cô phất tay một cái, trước mặt Tình hiện ra một bảng quản lý hình ảnh nhân vật, phía trên đầy rẫy những con số.

Tình tự vấn một lúc, điều chỉ lại một số chỉ số sắc đẹp linh tinh, làm cho nước da đen đi 10% xong rồi mới thu tay.

Thoả mãn nhìn khuôn mặt xinh đẹp do chính mình tạo ra, cậu mỉm cười gật đầu, quả nhiên tự tay mình tô điểm vừa đẹp mà vẫn tự nhiên.

“Được rồi. Đã đăng ký xong rồi đúng không?”

“Đúng vậy. Xin hỏi bạn có muốn đăng nhập trực tiếp vào cửu giới hay không?”

“Tất nhiên!”

“Đã kết nối với nơi sinh của Tinh Linh tộc, khởi động truyền tống trận. Chúc bạn vui vẻ.”

Vầng sáng chói mắt từ từ biến mất, nhưng Tình vẫn đứng bất động tại chỗ.

Ánh nắng mặt trời ấm áp này…

Gió mát nhẹ nhàng khoan khoái này…

Tiếng nhạc nền (6) du dương này…

Bầu không khí tấp nập náo nhiệt này…

Không ai có thể hiểu được cảm xúc của Tình lúc này…

“Oa! Một người mới thật dễ thương, cậu là chủng tộc gì vậy? Mình chưa từng thấy qua người nào tóc tím thế này cả! Thật xinh đẹp nha ~ có thể cho mình sờ một chút không ~~ “

Cảm giác tóc bị kéo khiến Tình tỉnh lại, liền thấy một thiếu nữ Bạch Vũ tộc tràn đầy sức sống đang ôm lấy tóc cậu sờ tới sờ lui với dáng vẻ cực kỳ thích thú.

“… Ai ~ chờ một chút… Được rồi được rồi tới đây tới đây…”

Thiếu nữ Bạch Vũ tộc gật gật đầu giống như đang nói chuyện riêng với ai đó, Tình không nghe được cô đang nói gì, chỉ cảm thấy việc cô chạy tới mượn tóc một người lạ mà sờ tới sờ lui rất thú vị.

“Hắc hắc, ngượng quá đi, lão đại nhà mình đang giục mình qua đó, hiếm có khi cậu ta rảnh rỗi mà dẫn mình đi phụ bản a ~~ a! Hôm nào nói chuyện tiếp nha ~ “

Sau đó cô nàng vội vã chạy đến chỗ một nhóm người đang đứng ở rìa làng.

Tình bật cười không ngừng, đến cả tên còn chưa biết thì còn nói gì mà trò chuyện sau, đúng là một cô gái thú vị.

Còn chưa thu hồi tầm mắt, thì cậu liền thấy một bóng dáng quen thuộc phóng lướt qua đoàn người, khi cậu còn đang tự hỏi đó có phải là Lôi hay không, thì đối phương đã bay lại đây nhanh như một cơn lốc.

“Lôi?”

“Anh…”

Giọng nói đầy nghẹn ngào của Lôi khiến Tình kinh ngạc một lúc.

“Lôi, cuối cùng em cũng chịu gọi anh là anh, có phải mặt trời đã mọc đằng Tây rồi không, a ~” Tình mỉm cười lắc lắc bàn tay đang bị Lôi nắm chặt ý bảo hắn buông tay, mặc dù ở trong làng thì không lo đến chuyện bị trừ máu, nhưng vẫn đau à nha.

Lôi vẫn chôn mặt ở hõm vai Tình mà lắc mạnh đầu, không ngừng lặp đi lặp lại ba chữ ‘thực xin lỗi’.

“Lôi, em bình tĩnh lại đi, mọi người đều đang nhìn kìa, chúng ta ra chỗ khác nói chuyện được không?”

Lôi ngước đôi mắt đỏ au lên nhìn, nới lỏng vòng tay nhưng tuyệt không buông tay mà cùng cậu tiến vào một phòng trọ gần đó.

“Em thay đổi thật nhiều đó Lôi? Đã xảy ra chuyện gì vậy?” Bình ổn lại tâm tình, Tình mới nhận ra Lôi đã hoàn toàn thay đổi.

Gầy trơ xương, trên trán đã không còn lộ vẻ cao ngạo, mà còn tràn ngập hơi thở tự chán ghét mình…

“Anh… Anh thành ra thế này đều là lỗi tại em cả… Xin lỗi… Xin lỗi…”

Tình nhíu mày nhìn Lôi, dùng tay ép buộc hắn nhìn thẳng vào mắt mình, khó hiểu hỏi: “Vì sao em lại luôn miệng xin lỗi anh, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?”

Lôi vừa nghe Tình tựa hồ cái gì cũng không biết, càng khó nuốt trôi nỗi thống khổ này.

“Anh… Hôm sinh nhật lần thứ 14 của chúng ta. . . Anh còn nhớ đã xảy ra chuyện gì không?”

“Em nói vụ Đao ba vương tìm chúng ta gây sự sao? Đương nhiên là vẫn nhớ! Có điều chuyện gì xảy ra sau khi em đẩy anh té xỉu thì anh không biết.”

“… Anh… Từ đó đến nay đã… đã trôi qua năm năm… Đều là lỗi tại em… Ba mẹ bọn họ rất đáng ghét…”

“Grrr! Em đang nói gì mà anh nghe chẳng hiểu gì cả! Em kể rõ mọi chuyện từ đầu đến đuôi cho anh nghe xem nào!”

Miệng Lôi không ngừng run rẩy, nước mắt chảy xuống không ngừng, nghĩ rằng Tình bắt mình thuật lại để trừng phạt mình…

“Ngày đó, em tức điên người, nên đẩy anh ra, không ngờ lại khiến anh đụng vào xe cảnh sát, sau đó anh máu me đầm đìa được cảnh sát đưa ngay tới bệnh viện, lúc em ở sở cảnh sát thì hay tin bác sĩ nói anh đã bị chết não, em làm sao có thể tha thứ việc mình tự tay hại chết anh…”

Trời trong xanh, gió mát lành, nhạc nền du dương, Tình lười nhác nằm dài trên bãi cỏ.

Sau khi tiêu hóa hết nỗi khiếp sợ mà Lôi đã cho cậu, giờ cậu chẳng còn tâm tình chơi mấy trò như luyện cấp, đánh quái hay nhặt đồ giống như trước đây nữa, chỉ muốn từ từ thưởng thức cảnh đẹp ở đây thôi.

Lôi không chỉ là em ruột của cậu, mà giữa hai người còn có tình cảm sâu đậm từ nhỏ đến giờ, bảo cậu làm sao có thể trách Lôi được đây, dù sao mọi chuyện đã đến nước này rồi cho dù có không cam lòng, cho dù có kích động thì cũng chẳng thay đổi được gì.

Tha thứ cho Lôi là chuyện đương nhiên, nhưng cậu nói với Lôi phải tự tha thứ cho mình trước, thì hắn mới có thể gặp lại cậu, cho dù Lôi khiến cậu trở thành thế này thì cậu vẫn yêu thương hắn.

Kỳ thực ngẫm lại, ở đây cả đời cũng chẳng có gì không tốt cả, dù sao Lôi cũng đã giúp cậu sửa lại hệ thống khiến cậu không còn lo lắng sẽ bị hệ thống đá ra khi hết 8 tiếng, nơi này cũng có thể trở thành cuộc đời thứ hai của cậu, tuy rằng có một số việc không được như ý muốn, nhưng có thể tồn tại ở một nơi như thế này với cậu đã đủ rồi.

—————-

Chú thích

(1) GM (game master) là quản lý hệ thống, có nhiệm vụ giúp đỡ người chơi với những câu hỏi liên quan đến trò chơi, thu nhận phản ánh về trò chơi và các lỗi phát sinh trong quá trình chơi của người chơi.

(2) Nguyên văn là biếm liễu biếm nhãn (贬了贬眼) từ biếm có nghĩa là giảm xuống, đè xuống. Mình tra mấy cái từ điển mà chẳng tìm ra nghĩa của nó là gì cả, nên đành thay bằng câu mắt tròn mắt dẹt ( tả vẻ nhớn nhác do hết sức ngạc nhiên hay sợ hãi)

(3) Nguyên văn là thủ hộ phong ấn (守护封印) thủ hộ là người bảo vệ, phong ấn là niêm phong một vật gì đó lại

Thú tộc (兽族 – Beast) và Yêu Thú tộc (妖兽族 – Orc)

Vũ tộc (羽族 – Wingkin) và Ma tộc (魔族 – Mozu)

Tinh Linh tộc (精灵族 – Elf) và Yêu Tinh tộc (妖精族 – Goblin)

Nhân tộc (人族 – Human) và Ải Nhân tộc (矮人族 – Dwarf)

(4) Nguyên văn là Bổ sư (补师) nghĩa là người có khả năng cứu chữa cho người khác

Bổ sư (补师 – Healer)

(5) Chỉ lệnh là một câu lệnh của chương trình đã được thông dịch hoặc biên dịch thành ngôn ngữ máy là loại ngôn ngữ, mà máy tính có thể hiểu và thực hiện (trong lập trình máy tính).

(6) Nguyên văn là bối cảnh âm nhạc (背景音乐) a.k.a nhạc nền, là tiếng nhạc trong game ý,

————————-

XiaoYu lảm nhảm: Chẳng biết có phải tác giả lấy tư liệu từ WoW không mà trong quá trình dịch và tra cứu tư liệu toàn search ra WoW không à>”<

Hy vọng có một ngày vớ được truyện mà tư liệu là Diablo, mình muốn làm Diablo>”<

Chém chết ta đi~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s