[NL] Chương 10


Chương 10 – Trung Thu, sống chung, bánh trung thu

.

.

Thứ bảy, rồi đến chủ nhật.

Nếu không phải người nhà ở phương xa gửi tin nhắn chúc mừng Tết Trung Thu, Chu Mặc thật đã quên béng mất ngày 14 tháng 9 chính là ngày 15 tháng 8 âm lịch, nhưng do chênh lệch múi giờ, nên khi Chu Mặc biết đã đến Tết Trung Thu cũng đã là thứ hai rồi, nhưng ngày lễ vẫn cứ đến, cho dù có phải đón Tết Trung Thu một mình.

Sáng sớm ngày thứ hai, Chu Mặc vẫn đi làm như thường lệ, khi xe taxi vừa đỗ trước cửa công ty thì tình cờ gặp Feld, thật là —— hữu duyên a!

“Anh vẫn thường đi làm bằng taxi?” Giọng điệu thờ ơ (1) của Feld làm cho Chu Mặc không thể tưởng tượng được đây chính là cái người vui tính mới hai ngày trước còn nói nói cười cười (2) với mình , chẳng lẽ cậu ta bị bệnh tâm thần phân liệt? Hay do không có con Big Bread, nên người này sẽ không yêu cẩu cập nhân.

“Hồi trước Jack vẫn hay đến đón tôi, nhưng cứ làm phiền cậu ấy mãi như vậy thì không hay lắm.” Chu Mặc đáp lại như vậy, thoáng nhìn con mắt vẫn còn thâm tím trên khuôn mặt anh tuấn của Feld, nhịn không được mà cười trộm trong lòng, một bên mắt gấu mèo kia ở trên khuôn mặt nghiêm túc của Feld thật sự —— rất, là , thú vị .

Chu Mặc cũng thật hẹp hòi nha.

“Ồ, anh vẫn đang sống ở khách sạn?” Chu Mặc không đáp, hắn biết Feld đang tự hỏi tự trả lời; làm sao Feld có thể không biết, khi mà cậu ta mới đưa mình về khách sạn ngày hôm qua.

“Vậy anh chuyển qua đây đi.” Feld đột nhiên nói.

“A?” Đầu óc Chu Mặc còn chưa kịp tiêu hóa câu nói này, thì Feld đã cùng vài người nhân viên đang lại gần chào hỏi rồi bọn họ vừa nói vừa cười đi vào công ty .

“Chuyển qua đây?” Chẳng lẽ là… muốn mình chuyển qua nhà cậu ta? ! Đại não cứng ngắc của Chu Mặc cuối cùng cũng được giải thoát, nhưng vẫn không ngừng tự hỏi cái câu không đầu không đuôi (3) của Feld có ý gì, ngay cả lúc đã ngồi ở bàn làm việc trong công ty; đến khi trên đường từ WC về trông thấy Jack đang vô cùng vui vẻ đi đến, Chu Mặc liền hỏi: “Jack, câu nói kia của Feld là có ý gì?”

“Nói gì? Sao, cậu ta cầu hôn anh à? Ha ha!” Một người thành thật như Jack thỉnh thoảng cũng nói mấy câu trêu chọc (4) như vậy.

Nếu là cầu hôn thì đã tốt, Chu Mặc nói thầm trong lòng, hắn thích cái tên Feld đáng đánh (5) kia, mà ngay cả bản thân hắn đối với việc này cũng cảm thấy thật —— giật gân!

“Không phải, cậu ta muốn tôi chuyển qua đó.” Chu Mặc thề hắn tuyệt đối không có loạn tưởng, Feld là một thẳng nam, không phải là cong.

“Woah, không ngờ cậu ta đồng ý nhanh như vậy, xem ra hai người ở chung cũng không tệ!”

“Hử? Đồng ý cái gì ?”

“Đồng ý để anh đến ở cùng cậu ta chứ còn cái gì, không phải anh ở khách sạn như vậy đi làm sẽ rất bất tiện sao, căn hộ của tên kia lớn như vậy, thêm anh vào cũng tốt.” Vừa nghe Jack nói như vậy, Chu Mặc lập tức hiểu ra, trước đây Jack từng nói sẽ đề nghị Feld cho hắn dọn qua đó ở chung, nhưng Chu Mặc không để tâm điều đó, mà chỉ cho đó là sự hiếu khách của người nước ngoài, không ngờ là Jack có nói thật, càng không ngờ Feld cũng đồng ý.

“Bất quá nhà cậu ta có một con chó to thật đáng ghét, hễ gặp người liền cắn, mà thích nhất là cắn mấy cô gái đẹp, không biết đã có bao nhiêu bạn gái của Feld bị nó đuổi đi nữa, ha ha! Anh cũng phải cẩn thận đấy.”

Chu Mặc cười, ngay cả chính hắn cũng không biết vì sao lại cười đến vui vẻ như vậy, khóe miệng dương lên, mặt mày cũng cong lên , tóm lại, giống như ăn một cái bánh trung thu, có chút ngọt ngào.

——————— mỗ mị ăn ánh trăng phân cách tuyến ——————

“Tổng giám đốc , mắt của ngài làm sao vậy? !” Khi y đang trong văn phòng tại lầu 33, thì cô thư ký xinh đẹp bưng cafe vào.

“Ngủ không ngon.” Chỉ một bên mắt ngủ không ngon? Không ngờ một lời nói dối khó nghe như vậy mà mình cũng có thể nói ra được.

“Tổng giám đốc , ngài cười gì vậy?” Cô thư ký xinh đẹp đặt tách cafe xuống.

“Cười?” Mình đang cười sao, Feld buông cây bút trong tay cầm lấy tách cafe nhấp một ngụm, tựa hồ lại nhịn không được giơ lên khóe miệng, “Hôm nay để anh ta dọn qua đây đi, mà anh ta cũng là một người thú vị đi.”

“Tổng giám đốc , ngài đang nói cái gì vậy?”

“Cô nhiều chuyện quá đấy, Gina ạ.” Feld đuổi cô thư ký xinh đẹp ra ngoài, cầm lấy tờ báo mới ra ngày hôm nay lên xem, rồi giống như bị điều gì đó hấp dẫn, mà đó không phải là trang nhất, chỉ là một bài báo nhỏ.

“Chinatown, tết Trung Thu sao?”

“Bánh trung thu?”

“Hừmm ——” Hôm nay Feld tựa hồ như lẩm bẩm rất nhiều.

——————mỗ mị không được về nhà phân cách tuyến ——————

Sự kiện con mắt phải bị thâm tím của Feld đã gây nên một trận xôn xao không nhỏ trong công ty, có rất nhiều lời đổn thổi khác nhau về cái mắt như ‘KungFu Panda’ đó.

Có người nói là bị phụ nữ đánh, có người lại nói là bị đàn ông đánh, có người lại bảo do chó giẫm phải (bạn thề là raw là thế, bạn không chế>”<)

Những tin đồn kiểu này, không ai trên đời này không ham thích cả, bất kể quốc tịch, bất kể khu vực, ai cũng đều thích.

Mà người gây ra họa là đồng chí Chu Mặc, lại không hề tham gia dự đoán cùng đồng nghiệp, vẫn chăm chỉ làm việc, còn mấy tháng nữa là đến triển lãm tại Chicago, nói không chừng đến lúc đó có thể nhận được vài hợp đồng không nhỏ, như vậy cuối năm sẽ có thêm nhiều tiền thưởng.

“Rengggggggggg…” Chuông điện thoại vang lên.

“Alô, xin chào, đây là…” Còn chưa kịp tự giới thiệu, người ở đầu dây bên kia đã bắt đầu nói chuyện.

“Chu Mặc, hôm nay tan tầm liền dọn qua đây đi.”

“Feld?” Có lẽ giọng nói đầy kinh ngạc của hắn đã khiến mọi người chú ý, nên Chu Mặc vội đè thấp thanh âm, “Tan tầm liền dọn qua?”

“Hôm nay không cần tăng ca , ” dường như tâm tình của người ở đầu dây bên kia đang rất tốt, “Anh có biết làm bánh Trung Thu không?”

“Bánh trung thu?”

“Chúc mừng Tết Trung Thu.” Dứt lời, liền cúp điện thoại.

Bánh trung thu, trước kia hắn ở một mình nên không buồn làm.

Nhưng Trung Thu năm nay, có lẽ sẽ không phải trải qua một mình nữa.

Chu Mặc dọn qua, làm bánh trung thu, thật hạnh phúc .

Thế này cũng giống một “gia đình nhỏ” đi, hai người lớn vừa thì ngắm ánh trăng vừa uống Martell(6), cùng một con chó Samoyed ngốc đang ăn bánh trung thu.

Mà con chó này đúng là ngốc thật, nếu không tại sao sau khi ăn bánh trung thu xong lại nhìn mặt trăng mà nhỏ dãi, không phải nó nghĩ mặt trăng là bánh trung thu đấy chứ?

Hai nam nhân đối với hành vi vô thức (7) của con chó ngốc này mà bật tiếng cười lớn.

Câu chuyện … bắt đầu từ hôm nay.

————————–

Chú thích

(1) Nguyên văn không nóng không lạnh (不冷不热), theo baidu ca từ này có dùng để chỉ thái độ thờ ơ, lạnh nhạt.

(2) Nguyên văn hữu thuyết hữu tiếu (有说有笑)

(3) Nguyên văn là buồn tao/muộn tao (闷骚) theo baike là chỉ người có vẻ lạnh lùng nhưng thực tế nội tâm lại rất phong phú tình cảm, lúc bình thường không dễ dàng biểu lộ hỉ nộ ái ố nhưng trong những trường hợp riêng biệt nào đó thì lại thể hiện ra 1 cách khác thường, ngoài dự kiến của mọi người xung quanh.

Hoặc còn 1 nhận định khác là: “muộn tao” là chỉ loại người trời sinh tính cách nội hướng, nhưng tiềm thức thì muốn tiếp thu sự vật bên ngoài để trở nên hướng ngoại, có điều cho dù có làm thế nào thì cũng không thể trở nên hướng ngoại được. (Trích giải thích của MeteoraX – VNS)

Còn theo từ điển tỷ có nghĩa là người trong ngoài bất nhất, bên ngoài thì có thể lạnh lùng nhưng bên trong lại vô cùng mềm mỏng.

(4) Nguyên văn lãnh đích ngoạn tiếu (冷的玩笑) từ lãnh ở đây có nghĩa là không được yêu thích, ta nghĩ cái kiểu nói đùa mà không được yêu thích thì chỉ có là trêu chọc.

(5) Nguyên văn khiếm tấu (欠揍) hix, từ tấu theo từ điển tỷ tỷ có vài nghĩa chính là đánh (vào đít), mạnh mẽ, xuất sắc, nổi bật, không chê vào đâu được; ta dựa vào ngữ khí của bạn Mặc mà chọn phương án 1TT.TT, bạn hận cái sự đa nghĩa của tiếng Trung.

(6)Martell (马爹利 – mã đa lợi): Là một nhãn hiệu rượu Cognac lâu đời của Pháp.

Chư vị nào muốn biết thêm, xin mời vào đây

(7) Nguyên văn báo dĩ vô tình (报以无情)

7 thoughts on “[NL] Chương 10

  1. ối zồi ôi,muội đợi mãi mới thấy chap mới của tỷ *tung bông*. Mà rất là hay nhá,muội mà cứ vào thường xuyên thì hem có chap mới đâu,bẵng đi mấy hôm vào lại thấy =)))))))

Chém chết ta đi~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s